Thứ sáu, 9/8/2019

 100  Kỹ Năng An Toàn Trong Cuộc Sống Dành Cho Thanh Thiếu Niên – Tg: Chu Truyền Lâm

Trang bị kỹ năng sống cho thanh thiếu niên để giúp các em ý thức được giá trị của bản thân trong những mối quan hệ, hiểu về thể chất, tinh thần, có hành vi, thói quen ứng xử … Giáo dục kỹ năng sống là việc cần được tiến hành thường xuyên, liên tục và phù hợp với đặc điểm về tâm sinh lý của từng lứa tuổi (học sinh tiểu học, THCS, THPT). Những kỹ năng sống cần thiết cho lứa tuổi thanh thiếu niên gồm: Kỹ năng giao tiếp và ứng xử, kỹ năng kiểm soát ứng phó với stress, kỹ năng hợp tác, làm việc theo nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lắng nghe tích cực, kỹ năng đồng cảm, cảm thông, kỹ năng quyết đoán, giải quyết vấn đề, kỹ năng không phán xét sự khác biệt, kỹ năng thể hiện sự tự tin, kỹ năng tư duy sáng tạo và mạo hiểm, kỹ năng suy nghĩ tích cực, duy trì thái độ lạc quan….
          Các bước kỹ năng rèn luyện tính tự tin cho bản thân như : xác định ước mơ của mình, luôn tâm niệm bạn sẽ thành công, đừng ngại, đừng sợ hãi. Đừng bao giờ dè chừng bản thân trong mọi hoàn cảnh, chính sự vững tin và quyết đoán sẽ giúp bạn mạnh mẽ. Trong những tình huống quan trọng hãy hít thở thật sâu để nhanh chóng lấy lại tinh thần và sự cân bằng, hãy cười thật tươi dù chỉ là mỉm cười với chính mình. Biết chấp nhận rủi ro, thất bại. Hãy chăm sóc bản thân và biết yêu bản thân mình hơn. Kỹ năng sống được hình thành thông qua một quá trình sống, rèn luyện, học tập trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội. Chính vì thế, các em cần tích lũy những kỹ năng sống cũng như trang bị kiến thức để giúp bản thân tự tin vững bước vào đời.
 
 
 

Cội Nguồn Và Bản Sắc Văn Hóa Việt Nam – Tiến Sĩ : Huỳnh Công Bá 
Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những đặc điểm và lối sống khác biệt, có cách ứng xử và xu hướng sinh hoạt mang đặc trưng riêng, Chúng có thể được tìm thấy ở dân tộc này mà không tìm thấy ở dân tộc khác. Điều đó thuộc về bản sắc văn hóa của một dân tộc. Bản sắc văn hóa của một dân tộc được hình thành qua quá trình lịch sử, phát triển lâu dài và định hình từng bước trong mối quan hệ tương tác giữa cộng đồng và dân tộc. Nếu các bạn có quan tâm hãy tìm hiểu quyển Cội Nguồn Và Bản Sắc Văn Hóa Việt Nam – Tiến Sĩ : Huỳnh Công Bá tại thư viện quận 5  

Tìm Hiểu Văn Hóa Phương Tây – Biên soạn : Đặng Nguyên Minh 
          Quyển sách gồm 10 phần giúp bạn đọc tìm hiểu về nền văn hóa lâu đời của phương Tây 
Phần một: Thần thoại
Phần hai: Tôn giáo, Tín ngưỡng, Lễ Hội
Phần ba: Địa danh và dân tộc
Phần bốn: Chính trị luật pháp
Phần năm: Mỹ thuật kiến trúc
Phần sáu: Danh nhân
Phần bảy: Điện ảnh
Phần tám: Các doanh nhân thành đạt và các sản phẩm danh tiếng
Phần chín: Trang phục
Phần mười: Ẩm thực
Phần mười một: Ẩm thực thể thao
 
 
10 Vạn Điều Lý Thú Về Động Vật - Những Loài Độc Đáo – Chủ biên : Trắc Việt
Một thế giới tự nhiên bao la, đầy bí ẩn, nơi ấy có những loài động vật độc đáo, sẽ giúp bạn đọc bật mí được từ những câu hỏi thú vị và bổ ích, giải đáp những thắc mắc, khơi dậy trí tò mò và niềm yêu thiên nhiên của các bạn nhỏ.
 
 
10 Vạn Điều Lý Thú Về Động Vật - Những Loài Ngộ Nghĩnh - Chủ biên : Trắc Việt
Một thế giới tự nhiên bao la, đầy bí ẩn, nơi ấy có những loài động vật ngộ nghĩnh, sẽ giúp bạn đọc bật mí được từ những câu hỏi thú vị và bổ ích, giải đáp những thắc mắc, khơi dậy trí tò mò và niềm yêu thiên nhiên của các bạn nhỏ.
 
 

Đạo Làm Người – Tác giả : Trân Nhiên - Tô Tần 
Những bạn trẻ sống trong thế giới này làm thế nào để đạt được mọi điều như ý nguyện, làm nên sự nghiệp, hưởng thụ hạnh phúc? Xưa nay có biết bao điều răn dạy được nhắc tới, nhưng quả là người đọc mà hiểu đúng, nhất là làm đúng theo lời răn dạy đó thì thật không dễ. Phải chăng những ngôn ngữ, câu chữ mang tính triết lý ấy không đáng để dành thời gian suy ngẫm?
Cuốn sách “Đạo làm người” đưa tới bạn đọc những tinh hoa chọn lựa từ nhiều lời khuyên có tính châm ngôn, quy tụ những nội dung chủ yếu trong xử thế. Cuốn sách vừa thể hiện mối quan tâm gần gũi vừa là lời khuyên chân thành vô cùng quý báu, đồng thời cho thấy được triết lý của nghệ thuật cuộc sống mà bất cứ ai cũng đều có thể vui vẻ thể nghiệm ngay trong chính bản thân mình. Qua những ngôn ngữ dễ đọc, dễ thực hành, “Đạo làm người” đã tụ hội được tinh túy, trí tuệ của nhân loại, vừa mang tính nhân văn, vừa lột tả được những thực tiễn cấp thiết của thời đại.
 
 
Những Quy Tắc Trong Quản Lý – TG : Richard TemPlar - Dịch – Nguyễn Công Điều
Những doanh nhân thành công nhất trong lịch sử như Henry Ford - Chủ tịch và Người sáng lập hãng ôtô Ford, hay Akio Morita - Chủ tịch và Người sáng lập Tập đoàn Sony của Nhật Bản đều nhấn mạnh đến nghệ thuật quản lý. Có thể nói, quản lý là một môn nghệ thuật nhưng cũng là một môn khoa học.
Khi bạn ngồi trong một văn phòng giám đốc, bạn phải có một ý niệm rõ ràng về khoa tổ chức. Lý tưởng trong việc tổ chức một công cuộc kinh doanh là tạo nên một nhóm người biết làm việc chung để đạt đến mục tiêu chung. Làm người quản lý, nhiệm vụ của bạn là phải thúc đẩy hành động chứ không phải ngăn cản nó.
Hàng ngày, mỗi nhà lãnh đạo, mỗi nhà quản lý đều phải xử lý và quyết định rất nhiều vấn đề trải rộng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Vậy cần phải có những nguyên tắc nào để điều hành tổ chức và đạt được mục tiêu của mình? Đâu là những bí quyết và kỹ năng mà các nhà quản lý cần phải có?
Bất kỳ ai cũng có thể học hỏi từ những chỉ dẫn rất hữu ích này. Ví dụ như cách khuyến khích nhân viên hào hứng và tích cực làm việc, cách làm cho cuộc họp trở nên vui vẻ, hay biết cách tự quản lý chính mình: Tiến lên phía trước chứ không thụt lùi, hay đặt ra mục tiêu thực tiễn cho mình, nhưng phải là những mục tiêu có tính thực tiễn cao, hãy quyết đoán, ngay cả đôi khi điều này khiến bạn mắc sai lầm…Đây cũng có thể xem là một túi bí kíp để nhà quản lý giở ra khi muốn tìm sự tham vấn, hoặc muốn tìm sự đồng cảm trong nghệ thuật quản trị nguồn nhân lực bằng chính nét văn hoá riêng của doanh nghiệp mình.
 
 
Vua Công Sở - Tg : Jodi Glickman – dịch : Hoàng Thư
Trong môi trường công sở, người thông minh nhất, làm việc chăm chỉ nhất hay giỏi chuyên môn nhất chưa chắc đã thành công. Mà điều kiện tiên quyết để thành công chính là biết cách giao tiếp hiệu quả. “Vua” công sở trang bị cho bạn những chiêu thức đơn giản có thể áp dụng vào mọi tình huống tại nơi làm việc: truyền đạt ý tưởng, yêu cầu phản hồi và sự giúp đỡ, ứng đáp khi rơi vào tình huống khó xử…
Những chiến lược giao tiếp trong cuốn sách này sẽ giúp bạn gặt hái kết quả tối ưu trong công việc, đồng thời giành được sự tôn trọng, tin tưởng và đánh giá cao từ đồng nghiệp lẫn cấp trên.