Thứ ba, 16/10/2018

          Sáng ngày 14/10/2018 Trung tâm văn hóa phối hợp với Phòng giáo dục Quận 5 tổ chức buổi Gặp gỡ và giao lưu nhân chứng lịch sử với đại diện học sinh các trường trong Quận 5 tại khu trại giam bệnh viện Chợ Quán (nay là bệnh viện Nhiệt Đới Quận 5), nơi đồng chí Trần Phú Tổng Bí Thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam hy sinh.
          Khách mời là đồng chí Phạm Chánh Trực nguyên Phó Bí thư Thành Ủy Thành phố Hồ Chí Minh, là cựu tù chính trị khu trại giam bệnh viện Chợ Quán, hiện là chủ nhiệm CLB truyền thống Thành Đoàn. Các em học sinh được nghe đ/c Phạm Chánh Trực kể những câu chuyện mà ông đã chứng kiến và trải qua khi bị địch bắt giam trong khu trại giam bệnh viện Chợ Quán. Qua buổi giao lưu, các em học sinh đã hiểu thêm về tinh thần đấu tranh bất khất, kiên cường, vượt qua những khó khăn gian khổ, lòng can đảm chịu đựng những đòn tra tấn dã man của bọn tay sai và sự hy sinh cao cả của những chiến sĩ cách mạng năm xưa. Qua đó giáo dục các em học sinh cố gắng khắc phục và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Phấn đấu rèn luyện và học tập tốt để mai sau xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.


                  

                Các em học sinh đón tiếp Đ/c Phạm Chánh Trực nguyên phó Bí thư Thành Ủy Thành phố Hồ Chí Minh, là cựu tù chính trị khu trại giam bệnh viện Chơ Quán, hiện là chủ nhiệm CLB truyền thống Thành Đoàn

 

                 

                          Tổ chức lễ tưởng niệm và thắp hương đồng chí Trần Phú  
                         nguyên Tổng bí thư đầu tiên của Đảng Cộng Sản Việt Nam 

           

     Các em học sinh giao lưu với nhân chứng lịch sử tại khu trại giam bệnh viện Chợ Quán
( nay là bệnh viện Nhiệt Đới Quận 5)

                  

      Các em học sinh chụp ảnh lưu niệm với Đ/c Phạm Chánh Trực