Thứ sáu, 29/9/2017

 Đối với những ai đang hoạt động trong ngành sân khấu, ngày 12/8 âm lịch đặc biệt có ý nghĩa vì đó là ngày Giỗ Tổ sân khấu. Ngày để các nghệ sĩ, diễn viên dâng hương tưởng nhớ tổ nghiệp, những bậc tiền bối đã có công khai sinh, giữ gìn và phát triển nghệ thuật sân khấu. 

Ngày 04 tháng 01 năm 2011, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 12/8 (âm lịch) hàng năm là Ngày Sân khấu Việt Nam.


  Ngày Sân khấu Việt Nam đặc biệt có ý nghĩa đối với các nghệ sĩ và những người tham gia hoạt động sân khấu là dịp để những người làm nghề tôn vinh và nhớ ơn tổ nghiệp, đồng thời là dịp hội ngộ lực lượng nghệ sĩ ở các lĩnh vực biểu diễn sân khấu để trau dồi nghiệp vụ, động viên, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau.
  Tại Trung tâm Văn hóa Quận 5, Ngày Sân khấu Việt Nam được diễn ra vào lúc 10g00 ngày 12/8 (âm lịch) tại số 105 Trần Hưng Đạo; các nghệ sị, diễn viên, ca sĩ…và cán bộ viên chức Trung tâm Văn hóa Quận 5 sẽ cung kính dâng lên Tổ nghiệp hương, hoa và những tiết mục biểu diễn xuất sắc nhất, tổ chức giao lưu họp mặt giữa các thế hệ nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ…và cán bộ viên chức của đơn vị.