Thứ ba, 26/9/2017

 Hiếu nghĩa – một trong những giá trị văn hóa đạo đức tốt đẹp của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời, và đến nay trong tiến trình xây dựng đất nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Hiếu nghĩa vẫn tỏa sáng lung linh và tiếp tục phát huy giá trị trong lòng mỗi người, mỗi gia đình Việt Nam.

Hội thi cắm hoa chủ đề “Ân đức Sinh thành”  do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Quận 5 phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa Quận 5 tổ chức, là một trong những hoạt động của Lễ hội Tình thương “Ân đức sinh thành” năm 2017 diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Quận 5, góp phần giữ gìn, tôn vinh và phát triển giá trị đạo đức hiếu nghĩa trong cộng đồng.

Chủ đề lớn “Ân đức sinh thành” đã được chọn và tổ chức từ nhiều năm nay, yêu cầu các Đội thi đến từ các cơ sở Hội phải luôn nâng cao kỹ thuật cắm hoa, tìm kiếm các loại hoa lá đặc sắc, sáng tạo chủ đề và tác phẩm dự thi.
Các loại Phong lan, Hướng dương, Hoa hồng, Ly ly, Cúc… đua nhau khoe sắc, và Hoa sen vẫn là loại hoa được nhiều thí sinh chọn lựa. Một số phụ liệu thể hiện sự sáng tạo của thí sinh như búp măng, xơ mướp, gióng gánh, nón lá… và có cả giá để tranh.
 
Ban Giám khảo đã khen tặng Giải Nhất đối với tác phẩm của Đơn vị Tổ Hội Phụ nữ Thánh thất Cao Đài, các giải Nhì lần lượt thuộc về Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 1 và Phường 2.
 
Các tác phẩm cắm hoa đã được trưng bày trong không gian Lễ hội Tình thương Ân đức sinh thành 2017, thu hút gần 1.000 lượt người xem và chụp ảnh lưu niệm.
 
 
Ban Giám khảo đang lắng nghe các đội thi trình bày ý nghĩa tác phẩm
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI THI CẮM HOA