Thứ ba, 23/5/2017

 Thực hiện lời kêu gọi “Đền ơn đáp nghĩa” (ngày 27 tháng 7 năm 1947 của Chủ tịch Hồ Chí Minh), ngày 27 tháng 4, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát động đợt cao điểmvận động toàn dân tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và ra lời kêu gọi toàn dân thực hiện 3 tháng cao điểm vận động (từ ngày 27/4 đến 27/7).

Kêu gọi toàn dân tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nêu rõ, để giành lại độc lập dân tộc, bảo vệ chủ quyền quốc gia, chỉ tính từ năm 1945 đến nay, đã có khoảng 2 triệu liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam; có hơn 127.000 bà mẹ có cả chồng lẫn con hoặc nhiều con đã hy sinh vì Tổ quốc. Số người có công với nước là 9 triệu người. Hiện nay, hơn 1.4 triệu người có công đang được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng của Nhà nước.

Trong 10 năm qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã vận động được kinh phí để xây mới 90.000 căn nhà và sửa chữa 75.000 căn nhà cho gia đình nười có công.

Đến nay nhiều nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết được xây dựng 30 năm qua đã bị hỏng và xuống cấp. Nhu cầu xây nhà và sửa nhà cho các gia đình người có công hiện nay là hơn 280.000 căn.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi mỗi cơ quan, tổ chức, mỗi gia đình không thuộc diện nghèo hãy bàn bạc và có một việc làm cụ thể để góp phần chăm lo cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình chính sách. Đặc biệt là: không để một thương binh nào cần xe lăn mà không có xe lăn; các con của liệt sĩ, thương binh nặng chưa có việc làm đều được giúp đỡ phù hợp; thêm nhiều căn nhà được xây mới hoặc sửa chữa cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc da cam và gia đình chính sách.

Quỹ Đền ơn đáp nghĩa các cấp là nơi tiếp nhận đóng góp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Nguồn: trích từ Báo SÀI GÒN GIẢI PHÓNG số 14335 ra ngày 28/4/2017

Search

- Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia: Nhà lưu niệm Bác Hồ, Trại Giam Bệnh viện Chợ Quán

- Di tích lịch sử  văn hóa cấp thành phố: Chùa Thiên Tôn