Thứ ba, 26/7/2016

 Trong ba ngày 01, 02 và 04/7/2016, tại sân khấu Trung tâm văn hóa quận 5 đã diễn ra Liên hoan văn nghệ thiếu nhi quận 5 năm 2016.

Liên hoan văn nghệ thiếu nhi quận 5 là sân chơi giao lưu văn hóa văn nghệ đầy hào hứng và sôi nổi của 15 đơn vị phường,  với gần 750 em tham gia trong những ngày hè. Đến với Liên hoan các em được thể hiện lòng yêu nước, yêu quê hương, nâng cao kiến thức và phát huy tài năng, tính sáng tạo; Đồng thời, liên hoan là nơi giúp các em phát huy năng khiếu nghệ thuật, tinh thần đồng đội, tình đoàn kết tương thân tương tương ái.
 
Qua 03 ngày biểu diễn, các đơn vị đã đem đến cho Liên hoan 72 tiết mục gồm nhiều thể loại đơn ca, song, tam, từ ca, tốp ca, hợp ca, ca múa và múa được dàn dựng công phu, khéo léo, lời nhạc hồn nhiên trong sáng phù hợp với lứa tuổi trẻ em; các em đã thể hiện tính nghệ thuật đặc sắc, sinh động và hấp dẫn người xem.
 
 
Theo nhận xét của Ban giám khảo,  phong trào văn hóa – văn nghệ thiếu nhi mùa hè tại quận 5 đã được duy trì và ngày càng phát triển, chương trình của các đơn vị không chênh lệnh nhiều về chất lượng, các tiết mục  múa được dựng khá tốt, có chú ý dựng hát bè trong tiết mục tốp ca, hợp ca.
 
Nhìn chung, Liên hoan năm nay đã đạt được mục đích yêu cầu đã đề ra, các đơn vị  tham gia nhiệt tình, sự quan tâm và đầu tư của lãnh đạo địa phương đã góp phần cho sự thành công của các liên hoan. BTC cũng nhận được những góp ý, rút kinh nghiệm từ các đơn vị tham gia về công tác tổ chức, phối hợp, công tác hỗ trợ chuyên môn nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng của liên hoan.
 
Ban Tổ chức đã chọn Đội Văn nghệ thiếu nhi phường 13 tham gia Liên hoan ca múa nhạc thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh hè 2016 từ ngày 22/7 đến 24/7/2016, tại khu vui chơi thiếu nhi Khánh Hội quận 4.
 
 
 
 
 
Search

- Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia: Nhà lưu niệm Bác Hồ, Trại Giam Bệnh viện Chợ Quán

- Di tích lịch sử  văn hóa cấp thành phố: Chùa Thiên Tôn