Thứ bảy, 12/12/2009

CÂU LẠC BỘ DÂN CA
Năm thành lập : Năm 1995

     CLB có 14 hội viên, ngoài các hội viên là những sinh viên, học sinh đang theo học các trường nghệ thuật sân khấu, CLB còn thu hút các hội viên thuộc đoàn chuyên nghiệp Bông Sen. Những người tham gia CLB đều tự nguyện, nhiệt tình và có trách nhiệm. Mỗi người đều có những năng khiếu và khả năng riêng, có hội viên chơi tốt đàn bầu, đàn nhị, trống, sáo, có hội viên giọng hát tốt, đặc biệt là biểu diễn thể loại dân ca... Do khả năng của hội viên đa dạng nên CLB có thể biểu diễn nhiều thể loại nhạc khác nhau từ dân ca đến nhạc truyền thống, nhạc nhẹ. CLB duy trì sinh hoạt 1 lần/tháng, hầu hết vào buổi trưa. Những khi thực hiện những chương trình, lễ hội, hội thi, hội diễn có thể thay đổi linh hoạt.


    Trong mỗi buổi sinh hoạt, CLB tổ chức luyện tập các bài hát thuộc các thể loại nhạc khác nhau, hội viên nào có thế mạnh về thể loại nào thì chọn bài và tập luyện ở thể loại đó. Ban chủ nhiệm CLB đã phân công những người phụ trách chính theo từng thể loại, người phụ trách thể loại nhạc dân ca, thể loại nhạc mới, phụ trách múa và nhạc cụ. Nhờ có sự phân công cụ thể theo năng khiếu của từng hội viên nên các tiết mục của CLB đều có sự tập luyện nhuần nhuyễn trước mỗi buổi biểu diễn.


    Hoạt động của CLB không chỉ góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ tại cơ sở mà còn góp phần khôi phục và phát triển dân ca vừa góp phần tích cực vào việc bảo tồn các giá trị văn hoá dân tộc, vừa khơi dậy trong mỗi người tình yêu quê hương và ý thức giữ gìn bản sắc văn hoá đặc trưng của dân tộc. làm phong phú thêm đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đời sống văn hoá mới tiên tiến cũng như phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.


   Hàng năm, vào các ngày lễ, tết, CLB là một trong những lực lượng nòng cốt của Trung tâm Văn hoá quận 5 tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ nhân dân trên địa bàn và tham gia các hội thi, hội diễn.
CLB chính là địa chỉ để thu hút, tập hợp những người yêu thích dân ca và góp phần gìn giữ nét văn hóa dân tộc


Các thành viên Ban Chủ nhiệm :
1. Chủ nhiệm : Nguyễn Minh Phát – ĐT : 0913.673.953
2. Phó Chủ nhiệm : Lâm Trần Quang : ĐT : 0913.740.037
3. Uỷ viên : Trần Thanh Quang – ĐT : 0908.006.632