Thứ bảy, 2/10/2010

CÂU LẠC BỘ NHIẾP ẢNH
Thành lập năm: Năm 1986

 

     Nhằm tập hợp những người cùng sở thích yêu nghệ thuật nhiếp ảnh và tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên sinh hoạt nhiếp ảnh . Với hơn 25 năm hình thành phát triển, câu lạc bộ đã không ngừng lớn mạnh và đào tạo ra nhiều hội viên có tay nghề giỏi về nhiếp ảnh.


     Câu lạc bộ duy trì hoạt động triển lãm ảnh nghệ thuật thường xuyên tại quận 5, thành phố và toàn quốc trong những dịp lễ hội, tết cổ truyền, festival…
Đã tổ chức nhiều chuyến đi thực tế sáng tác bằng nguồn kinh phí xã hội hoá tại các địa điểm như: Hà Nội,Cao Bằng,Củ Chi, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Cao Bằng, Hà Nội, Phú Quốc, Sa Pa, Phú Thọ, Hạ Long, v.v..


     Mở nhiều lớp nghiên cứu nhiếp ảnh thu hút hàng ngàn học viên tham gia, qua đó đào tạo rèn luyện học viên hội viên vững tay nghề về nhiếp ảnh, đây là hoạt động để đào tạo lực lượng nòng cốt kế thừa.
Thường xuyên giao lưu trao đổi kinh nghiệm với hội nhiếp ảnh Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan,vv..

    CLB là thành viên của Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật châu Á (FAPA). Đã đứng ra đăng cai tổ chức thành công Đại hội FAPA lần thứ 15 tại Trung tâm Văn hoá quận 5 (năm 1995) và nhiều lần cử đại biểu tham dự đại hội FAPA tổ chức tại các nước.


     CLB có mối quan hệ tốt với một số tổ chức nhiếp ảnh trong khu vực, thường xuyên được mời gửi ảnh tham dự các cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Ma Cao, Singapore, Srilanka...


     Với sự tìm tòi và không ngừng sáng tạo, các hội viên câu lạc bộ đã đạt được nhiều giải thưởng cao qua các cuộc thi ảnh trong nước và quốc tế và được UBND thành phố, Sở VHTT & DL TP và UBND quận 5 tặng nhiều bằng khen, giấy khen.


Thành viên Ban Chủ nhiệm :
1. Chủ nhiệm : Ông Diệp Thừa Hồng;
2. Phó Chủ nhiệm : Ông Hứa Lệ Trình; Ông Thi Cánh Cường
3. Các uỷ viên : Ông Thương Chí Dương; Ông Thái Thanh Niên; Bà Lưu Tiểu Bội; Bà Lý Chánh Vân; Ông Tăng Quảng Kiện.