Thứ hai, 1/2/2010

CÂU LẠC BỘ VĂN NGHỆ TIẾNG HOA
Thành lập năm: Năm 1984

    Hoạt động của CLB Văn nghệ Tiếng hoa Quận 5 nhằm mục đích tập hợp các đối tượng có nhu cầu sinh hoạt, học tập, biểu diễn và thể nghiệm sáng tạo các loại hình nghệ thuật người Hoa, góp phần làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân Việt – Hoa trên địa bàn.


     CLB Văn nghệ tiếng Hoa quận 5 đã tạo được uy tín trong hoạt động nghệ thuật quần chúng ở Tp.HCM, đạt được nhiều thành tích trong một số hội diễn, góp phần đưa nghệ thuật tiếng Hoa đến với quần chúng thông qua các chương trình biểu diễn phục vụ cho khán giả yêu thích nghệ thuật tiếng Hoa.
CLB đã đào tạo nhiều nghệ sĩ người Hoa thành danh như ca sĩ Đại Vệ, Thoại Kỳ, Lệ Mai, Tú Linh, … nghệ sĩ múa Thái Đạt Minh, đồng thời đã cung cấp nhiều hạt nhân làm nòng cốt cho các đội, nhóm người Hoa ở một số trung tâm văn hóa, phường, trường học trên địa bàn Tp.HCM.


    Trong suốt 26 năm qua, thường xuyên tham gia vào công tác tổ chức của các chương trình lễ hội, hội thi tiếng Hoa truyền thống của quận như Hội Nguyên tiêu, Hội thi đơn ca tiếng Hoa, Hội thi Ngôi sao 4 mùa, Liên hoan Nghệ thuật truyền thống dân tộc Hoa …hoặc các chương trình văn nghệ tiếng Hoa do TTVH phối hợp với Ban Công tác người Hoa, Hội Văn học nghệ thuật các Dân tộc thành phố tổ chức.


      Ngoài ra, Câu lạc bộ còn thực hiện nhiều mô hình thể nghiệm mới như : “Liveshow Vui” nhằm giới thiệu giọng ca trẻ tiếng Hoa ; chương trình “Khúc hát trăng rằm” định kỳ vào ngày rằm hàng tháng tại Cơ sở II TTVH nhằm giới thiệu loại hình ca cổ tiếng Quảng Đông ; bồi dưỡng được một số lực lượng dẫn chương trình trẻ ; thường xuyên duy trì 2 lớp thanh nhạc – nhạc lý căn bản, 1 lớp nhảy hiện đại dành cho các đối tượng ca sĩ trẻ.


     Với kết quả họat động, câu lạc bộ đã được tặng bằng khen của Bộ VH –TT, nhiều bằng khen, giấy khen của Ủy ban Nhân dân Tp HCM, Sở VHTT TP HCM, Ủy ban nhân dân quận 5, và các cơ quan ban ngành thành phố và quận 5.

- Thành viên Ban Chủ nhiệm :

1. Huỳnh Cường - Chủ nhiệm
2. Đặng Quốc Khánh - Phó Chủ nhiệm
3. Thái Đạt Minh – Phó Chủ nhiệm
4. Ông Vĩ Trí - Phó Chủ nhiệm
5. Mạch Phụng Yến - Uỷ viên
6. Bành Chấn Thanh - Uỷ viên
7. Hồng Thúy Vân - Uỷ viên
8. Tiển Quốc Dũng - Uỷ viên