Thứ sáu, 31/12/2010

    Trong không khí phấn khởi của nhân dân cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và chào đón năm mới 2011; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Phòng Văn hoá Thông tin, Phòng Kinh tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Quận đoàn và Trung tâm Văn hoá quận 5  đã phối hợp tổ chức Hội diễn Văn nghệ quần chúng quận 5 lần thứ XVII năm 2010.

    Hội diễn không chỉ mang ý nghĩa chào mừng những sự kiện trọng đại của đất nước, mà còn là đợt sinh hoạt văn hóa sâu rộng trong quần chúng nhân dân gắn với công tác giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo không khí thi đua sôi nổi thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2010. Qua đó, nhằm giới thiệu các mô hình sáng tạo trong hoạt động văn hoá văn nghệ quần chúng trên địa bàn quận.

    Hội diễn Văn nghệ quần chúng quận 5 lần thứ XVII năm 2010 diễn ra từ ngày 20/12 đến hết ngày 23/12/2010 với sự tham gia của 33 đơn vị, gồm 10 chương trình, 133 tiết mục thu hút hơn 700 diễn viên tham gia, tạo được bầu không khí sôi nổi vui tươi như những ngày hội, có nhiều tiến bộ rõ nét, nâng cao hơn về chất lượng và có nhiều đổi mới trong công tác tổ chức.

    Qua đánh giá của Ban Giám khảo Hội diễn, năm nay nhìn chung các đơn vị tham gia có tập trung đầu tư dàn dựng nhiều chương trình và các tiết mục khá công phu và kỹ lưỡng, bám sát theo chủ đề yêu cầu,  giữa các chương trình không còn sự chênh lệch về chất lượng như các lần hội diễn trước.

    Qua từng chương trình, các đơn vị đã gửi gắm những ước mơ, những khát vọng về một tương lai tươi sáng của đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh để sánh vai cùng các nước tiên tiến trong khu vực. Những ước mơ khát vọng đó đã được thể hiện qua những lời ca, điệu múa của các thầy cô giáo, anh chị cán bộ viên chức, các anh chị tiểu thương, những chiến sĩ công an, bộ đội, các cô chú hưu trí – cựu chiến binh và nhân dân ở các phường, khu phố văn hóa trong quận. Điều đó cũng nói lên phong trào văn nghệ quần chúng đã được duy trì và từng bước được phát triển trong các ban ngành, đoàn thể, công ty, xí nghiệp, trường học, các chợ, các phường và đến từng khu phố văn hóa.

    Trong đêm tổng kết và trao giải , khán giả có dịp xem lại những tiết mục xuất sắc nhất của hội thi. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải A cho chương trình “Những dấu ấn huyền thoại” của đơn vị Công đoàn Giáo dục quận 5, chương trình “Đất nước chuyển mình” của đơn vị phường 2, cùng với 3 giải B, 5 giải khuyến khích, và nhiều giải nhất, nhì, ba khuyến khích cho các tiết mục đơn ca , song tam ca, tốp ca, ca múa, hợp ca múa và ca cổ

    Hội diễn Văn nghệ quần chúng Q5 đã thành công tốt đẹp với sự chung sức của các ban ngành, đoàn thể, cơ quan xí nghiệp và khu dân cư 15 phường. Với sự thành công này,  chúng ta có thể tin tưởng rằng phong trào văn nghệ quần chúng quận 5 sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển hơn trong những năm tới với chất lượng cao hơn.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Search

- Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia: Nhà lưu niệm Bác Hồ, Trại Giam Bệnh viện Chợ Quán

- Di tích lịch sử  văn hóa cấp thành phố: Chùa Thiên Tôn