Thứ tư, 9/12/2009

        Thư viện Quận 5 nằm trong khuôn viên Trung tâm văn hóa Quận 5, có khu vực đọc sách thoáng mát, yên tĩnh. Với kho tư liệu cung cấp cho đọc giả hơn 20.000 cuốn gồm các thể loại : khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội, y học, văn học nghệ thuật; và hơn 3.000 cuốn sách thiếu nhi. Kho báo, tạp chí : gồm 32 tên báo - tạp chí các loại phục vụ cho mọi đối tượng là người dân, sinh viên, học sinh, cán bộ công chức…. Kho sách được xếp theo từng loại, giúp đọc giả dễ tham khảo và lựa chọn trực tiếp trên kệ. Sách tại Thư viện Quận 5 đa dạng phong phú và luôn được cập nhật sách mới hàng tháng phục vụ nhu cầu của bạn đọc ..
       Góp phần thực hiện tốt chủ trương xây dựng “xã hội học tập suốt đời” , đưa văn hóa về cơ sở, Thư viện quận 5 đã không ngừng đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng phục vụ, đơn giản thủ tục làm thẻ; Đẩy mạnh tuyên truyền giới thiệu sách nhằm giúp bạn đọc đến thư viện lựa chọn những cuốn sách bổ ích và phù hợp. Ngoài ra Thư viện Quận 5 còn thực hiện chức năng hướng dẫn nghiệp vụ và xây dựng mạng lưới thư viện cho các đơn vị tại Quận 5;
       Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, Thư viện quận 5 luôn gắn liền với sự phát triển của văn hóa, chính trị, kinh tế của Quận 5, đã trở thành một địa chỉ văn hóa quen thuộc và để lại dấu ấn tốt đẹp trong ký ức của nhiều thế hệ người dân quận 5. Cùng với sự yêu mến, tin tưởng của đọc giả, Trung tâm văn hóa Quận 5 luôn vượt qua mọi khó khăn để đưa Thư viện phát triển ngày càng vững mạnh, xứng tầm là Thư viện trung tâm của Quận 5 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian mở của từ 8h - 11h và 14h – 17h hàng ngày.
            Hân hạnh phục vụ bạn đọc gần xa.