Thứ tư, 9/12/2009

* Thư viện quận 5 hiện hoạt động gồm các điểm :

- Điểm trung tâm : 105 Trần Hưng Đạo B phường 6 quận 5. (Trung tâm văn hóa quận 5 ) 

- Điểm chi nhánh : 131 Triệu Quang Phục phường 11 quận 5.( Cơ sở II - TTVHQ5)

 * Kho tài liệu :
  Kho sách hơn 20.000 cuốn đủ các thể loại: khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội, y học, văn học nghệ thuật; và hơn 3.000 cuốn sách thiếu nhi . Kho báo, tạp chí : gồm 32 tên báo - tạp chí các loại. Loại hình tài liệu phục vụ bao gồm : tài liệu phổ cập , tài liệu học tập và tài liệu tra cứu phù hợp cho mọi đối tượng là sinh viên, học sinh , cán bộ công chức, sách văn học đa dạng đáp ứng nhu cầu giải trí của mọi đối tượng được cập nhật hàng tháng. Kho sách được xếp theo kho mở : sách được sắp xếp theo từng môn loại sách và độc giả lựa sách trực tiếp trên kệ.

    

* Hệ thống tra cứu tài liệu :
 Ngoài việc tìm tài liệu trực tiếp trên kệ theo môn loại, Độc giả còn có thể tra cứu thông tin tài liệu trên máy tính .
Thư viện hiện đang sử dụng chương trình Winisis để nhập dữ liệu tài liệu trên máy tính. Độc giả sẽ truy tìm tài liệu theo tên sách, tên tác giả hay chủ đề, môn loại tài liệu mà mình cần, hệ thống tra cứu sẽ cung cấp nhanh chóng câu trả lời về tài liệu hiện có của thư viện. Hoặc qua hệ thống mạng internet, độc giả có thể tìm tài liệu sách tại các thư viện khác qua các trang web.

* Hoạt động phục vụ độc giả :

   1. Điểm trung tâm : Phục vụ độc giả đọc sách, báo – tạp chí tại chỗ và cho mượn sách về nhà từ thứ 2 đến thứ bảy .Sáng từ 8-11g30;Chiều từ 14g-17g.Địa đểm họat động thoáng mát, yên tĩnh, là nơi lý tưởng để độc giả đến học tập và nghiên cứu tài liệu. Thư viện trang bị 8 máy tính có cấu hình mạnh để phục vụ độc giả tra cứu mục lục tìm sách theo chủ đề ,đọc báo điện tử và truy cập Internet.Ngòai các họat động trên tại đây còn tổ chức triển lãm sách,giới thiệu sách mới hàng tháng.Kho sách thiếu nhi với hơn 3000 tài liệu là nơi các em có thể tìm được nhiều lọai sách mà các em yêu thích.Thư viện trung tâm thường xuyên luôn chuyển sách xuống các điểm chi nhánh và tủ sách khu dân cư của 15 phường trong quận.

  2. Điểm chi nhánh : Phục vụ đọc sách, báo và mượn sách về nhà. Phục vụ từ thứ 2 đến thứ 7 .Tại đây có không gian rộng rãi, yên tĩnh phù hợp cho độc giả là sinh viên, học sinh đến học tập,nghiên cứu tài liệu. Hiện có 2 máy phục vụ truy cập internet .

 3. Vào mỗi niên học Thư Viện tổ chức phục vụ lưu động đưa sách và thủ thư phục vụ vào giờ ra chơi tại các trường tiểu học và luân chuyển sách đến các trường trung học cơ sở.