Thứ bảy, 8/5/2010

Chào mừng 35 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước, 120 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng đến đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Quận 5 tổ chức Liên hoan Lân sư rồng quận 5 năm 2010 từ ngày 29/4/2010 đến ngày 02/05/2010 với sự tham dự của 13 đoàn Lân sư rồng quận 5, gồm 42 tiết mục và hơn 500 vận động viên.


Qua 4 đêm biểu diễn, Liên hoan đã mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc theo phong cách trình diễn rất riêng của từng đoàn lân sư rồng. Tiêu biểu như đoàn LSR Nhơn Nghĩa Đường với tiết mục “Rồng tốc độ”, “Lân tốc độ” rất đẹp mắt và vui nhộn đã từng biểu diễn thành công tại các Liên hoan LSR quốc tế. Đoàn LSR Liên Hữu Đường với tiết mục múa Rồng phối hợp với pháo hoa khá hấp dẫn và mới lạ. Đoàn LSR Tâm Hoa Đường với Võ nhạc Kungfu rất khí thế. Đoàn LSR Hải Anh với tiết mục “Lân phá liệt hỏa sơn” sôi nổi, hào hứng. Đặc biệt đoàn LSR Tinh Anh “tung chiêu” múa rồng phối hợp với nhạc sáng tạo qua những động tác nhịp nhàng, sôi động, được khán giả rất yêu thích.


Với Liên hoan Lân sư rồng Q5 lần II, các đoàn Lân sư rồng đã có thêm cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau; qua đó nâng cao hơn nữa chất lượng biểu diễn và làm tăng thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa các đoàn lân sư rồng trong quận.
Liên hoan đã thu hút khoảng trên 8000 lượt khán giả Việt – Hoa dự khán, trong đó có nhiều khán giả ngoài quận 5 cũng đến tham gia.