Thứ hai, 9/4/2012

    Hòa trong không khí lễ hội đón chào năm mới, kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đón mừng xuân Nhâm Thìn – tết truyền thống của dân tộc, Thư viện Trung tâm Văn hóa quận 5 đã tổ chức nhiều hoạt động, phục vụ tốt trong các ngày lễ, Tết lớn trong quý I/2012.

   Với các hoạt động như: triển lãm sách 200 đầu sách nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam 3/2/1932-3/2/2012 cùng với việc bổ sung gần 100 cuốn sách mới các loại; duy trì phòng đọc sách tiếng Việt, tiếng Hoa tại Chi nhánh Cơ sở II (131 Triệu Quang Phục, P11); Thư viện quận 5 đã phục vụ 5033 lượt bạn đọc và 12.007 lượt tài liệu các loại.

   Ngoài ra, Thư viện còn liên kết với Phòng Giáo dục – Đào tạo phối hợp tổ chức phục vụ sách lưu động tại các trường tiểu học: Phạm Hồng Thái,Chương Dương và Lê Văn Tám trong giờ giải lao. Đây là một trong những hoạt động góp phần vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”  từ năm 2008 đến nay, và đẩy mạnh phong trào đọc sách của học sinh trên địa bàn quận.

  Bên cạnh đó, Thư viện còn làm tốt việc luân chuyển sách đến các trường trung học cơ sở như Trần Bội Cơ, Mạch Kiếm Hùng, Hồng Bàng phục vụ nhu cầu đọc sách của học sinh và giáo viên của trường.
Hiện nay, Thư viện đang tiếp tục cải tiến cung cách phục vụ, từng bước ứng dụng công nghệ thông tin vào nghiệp vụ quản lý và quảng bá hoạt động. Thư viện đã hoàn tất xử lý nghiệp vụ sách theo chuẩn nghiệp vụ DDC; giới thiệu sách mới trên Wesite của Trung tâm văn hóa (WWW.ttvhq5.com.vn) và giới thiệu một kệ riêng tại Thư viện để bạn đọc tra cứu được dễ dàng.


   Trong quý II/2012, Thư viên sẽ liên kết các trường Đại học, cao đẳng, ký túc xá, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn quận để phối hợp vận động sinh viên, học sinh đến với các hoạt động của Thư viện;  tiếp tục phục vụ sách lưu động tại các trường tiểu học,  đồng thời chuẩn bị kế hoạch phục vụ hè tại Thư viện Trung tâm và chi nhánh Cơ sở II; phối hợp với 15 phường tổ chức phục vụ sách lưu động tại khu dân cư và triển khai hội thi kể chuyện sách và hội thi đố em hè 2012.