Thứ tư, 18/4/2012

    Tác phẩm:“Bạn có thể nói dối, nhưng cơ thể bạn thì không” do Nhã Vân – Trung Tính biên sọan, nhà xuất bản Phụ nữ phát hành .

    Là một cuốn sách về tâm lý cá nhân, cuốn sách phân tích khá chi tiết bốn phương thức giao tiếp: Cơ thể, cách nói, giọng nói và sự biểu cảm qua nét mặt. Qua đó có thể giải mã chính xác tính cách của một người. Bạn không cần phải đọc cuốn sách này theo kiểu từ đầu đến cuối bởi vì mỗi người đều có một khả năng đọc ý nghĩ người khác bẩm sinh.

   Do đó, nếu bạn cảm thấy mình còn chưa rành về mặt nào thì hãy đọc phần đó trước. Đó có thể giải mã lời nói cũng có thể giải mã ngôn ngữ cơ thể, hoặc tìm hiểu về 14 kiểu người thường gặp trong giao tiếp. Hy vọng đọc xong cuốn sách này bạn sẽ trở thành một người khác hẳn trong giao tiếp. Bạn có thể phán đoán tinh thần, trạng thái người đối diện bằng cách quan sát. Bạn cũng có thể hiểu nhiều hơn về bản chất của người đó sau một hồi nói chuyện và bấy giờ với bạn, giao tiếp là chuyện nhỏ.
 

  Tác phẩm: “Những thiên thần đường phố”, tác giả Mã Thiện Đồng do nhà xuất bản tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xuất bản trong tháng 3 năm 2012.


   Thiên thần đường phố - họ là những sinh viên, học sinh, những cô thư ký, tiểu thư xinh đẹp hoặc người tình của đại tá…; nhưng vì lòng yêu nước, căm thù giặc, những người phụ nữ “chân yếu tay mềm” ấy đã tự nguyện tham gia vào biệt động, lập nhiều chiến công, góp phần xây dựng nên biểu tượng Anh hùng bất khuất của người phụ nữ Việt nam và góp phần làm nên thắng lợi vẻ vang ngày 30-4-1975.


   Cuốn sách là một phần sự thật về phụ nữ Miền nam. Sự thật mà chỉ có trong hòan cảnh cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nứơc thế kỷ XX của dân tộc Việt nam ta, ở tại đô thành Sài gòn mới sản sinh ra những người phụ nữ anh hùng đến thế.
Chiến tranh đã đi qua gần 40 năm,những thiên thần vẫn còn đây để viết tiếp những trang sách lưu truyền trong lòng dân từ thế hệ này qua thế hệ khác.
 

Tác phẩm: “ Bọn đạo chích – tác giả: William Faulkner ”


  Faulkner là tác giả có thành tựu đặc biệt trong văn học Mỹ. Sự nghiệp của ông kéo dài bốn thập niên với giải Nobel Văn chương, hai giải Pulitzer và hàng chục tuyệt tác. Toàn bộ tác phẩm của ông có thể được xem là một cuốn trường thiên tiểu thuyết mô tả những thăng trầm của nước Mỹ từ sau Nội chiến đến giữa thế kỷ 20.

   Vì thế, muốn hiểu một mảng quan trọng của văn học Mỹ nửa đầu thế kỷ 20, Bạn đọc phải tìm đến Faulkner, nhưng chúng ta bắt đầu từ đâu trong sự nghiệp đồ sộ và khó nắm bắt ấy? Có lẽ câu trả lời nằm trong cuốn tiểu thuyết "The Reivers" (Bọn đạo chích ). Tác phẩm cuối cùng của William Faulkner, tác giả của Âm thanh và cuồng nộ, kể về những cuộc phiêu lưu kỳ lạ của bọn trộm ôtô mê đua ngựa. Một tác phẩm đầy chất hài hước, đậm màu thôn quê Mỹ đầu thế kỷ 20.
 

 

 

 Tác phẩm: “ Người anh hùng mất tích – tác giả : Rick Riodan ”


  Rick Riordan là tác giả có sách bán chạy nhất do tờ New York Times bình chọn cho Series truyện dành cho trẻ em: Percy Jackson và các vị thần trên đỉnh Olympus và Series Tiểu thuyết trinh thám dành cho người lớn : Tres Navarre.
Riordan đã bắt đầu viết series này sau khi nhận ra rằng các chuyện thần thoại Hy Lạp và La Mã mà ông chưa khám phá ra được và biến nó thành những câu chuyện dành cho các độc giả hiện đại trong series đầu tiên nhiều như thế nào. Sau khi tạo ra cốt truyện, Riordan đã tạo ra ba nhân vật chính mới, Jason, Piper và Leo, nhưng vẫn giữ lại các nhân vật chính trong bộ truyện trước: Percy, Annabeth và Grover làm nhân vật phụ.


  Jason là một cậu bé mắc phải chứng bệnh quên. Cậu tỉnh dậy trên một chiếc xe buýt, ngồi kế bên Piper, người tự nhận là bạn gái của cậu, và Leo Valdez, người tuyên bố là bạn thân nhất của cậu. Trong một chuyến dã ngoại đến Grand Canyon, một trận bão linh hồn đã tấn công cả ba người trong khi thầy giáo giám sát của họ, huấn luyện viên Gleeson Hedge, để lộ ra thân phận thật là một thần rừng, và chiến đấu để bảo vệ mạng sống của họ...


  Cuối cùng, các anh hùng và bạn bè họ, nhóm Thợ Săn của nữ thần Artemis đã thành công trong việc giải cứu cha của Piper và nữ thần Hera, và tạm thời ngăn cản được các kế hoạch của Gaea - nhưng họ sẽ phải đối mặt với những người khổng lồ một lần nữa. Với một phần trí nhớ trở lại, Jason nhận ra rằng mình là một anh hùng đến từ bản sao La Mã của Trại Con Lai nằm đâu đó gần San Francisco. Và rằng nữ thần Hera đã đổi chỗ cậu với một anh hùng Hy Lạp tên là Percy Jackson, người hiện đang ở trại La Mã mà chẳng có chút ký ức gì về cuộc sống của mình ở Trại Con Lai. Các á thần của La Mã và Hy Lạp phải liên kết lại với nhau để tạo ra một nhóm bảy anh hùng như trong lời tiên tri, những người sẽ đánh bại được những người khổng lồ. Jason, Piper, Leo và Annabeth phải tìm ra được trại La Mã và thuyết phục họ giúp đỡ...
 

Tác phẩm : “ Cõi Sâu – tác giả : Gordon L Williams ”


 Cõi sâu là tập tiếp theo của Âm phủ, kể về hành trình trở ngược lại Thuộc – địa, thế giới dưới lòng đất đầy khắc nghiệt của Will Burrows và Cal Jerome – cậu em người Thuộc-địa mới tìm thấy của Will, để cứu Chester – bạn thân của Will – ra khỏi chuyến lưu đày tới Cõi Sâu, và tìm ra tiến sĩ Roger Burrows – cha nuôi của Will – đang âm thầm khám phá những đời sống sinh học và cấu trúc địa chất kỳ lạ của Cõi Sâu và những vùng sâu còn hơn cả Cõi Sâu nữa, với sự giúp đỡ của 2 nhân vật chống Styx ở Cõi Sâu – Drake và Elliott.


 Do mắc bẫy của bọn Styx – những kẻ nắm quyền ở Cõi Sâu, Sarah – mẹ của Will và Cal – cũng tiến hành một hành trình tương tự, nhưng lại để săn đuổi Will – đứa con trai lớn mà cô đã buộc phải bỏ rơi lúc nhỏ, ngay khi mang cậu từ Thuộc-địa thoát lên mặt đất, vì tưởng Will đã làm hại Tam – em trai của mình và bắt cóc Cal theo trong chuỗi hành động tội lỗi… Hành trình ‘truy đuổi của truy đuổi’ giữa mẹ và con, con và bố, những kẻ nắm quyền và những người chống đối… ở một thế giới kỳ lạ dưới lòng đất diễn ra đan xen, và mở ra những hướng cảm thụ đầy bất ngờ… Mời bạn đọc cùng khám phá 

DANH MỤC SÁCH MỚI BỔ SUNG TRONG THÁNG 4/2012 

STT

DKCB

TÊN SÁCH

TÁC GỈA

ML

1

2606

Ôn nhu nhất đao

Ôn Thụy An

8

2

2607

Copy mối tình đầu

Hoa Thanh Thần

8

3

2608

Tình yêu đau dạ dày

Điệp Chí Linh

8

4

2609

Hạnh phúc 70 nghiêng

Ni Xảo Nhi

8

5

2610

Khi tình yêu đến lần nữa

Thanh Sam Lạc Thác

8

6

2611

Cơ thể nữ giới

Miriam Stoppard

61

7

2612

Món ăn Việt nam

Văn Châu

6

8

2613

Chờ một ngày nắng

Điệp Chí Linh

8

9

2614

Mật mã Tây tạng T.9

Hà Mã

8

10

2615

Luyện yêu

Hoàng Mâc Kỳ

8

11

2616

Thời gian trôi mãi

Thanh Sam Lạc Thác

8

12

2617

Nơi ánh đèn rực rỡ

Thanh Sam Lạc Thác

8

13

2618

Những ngày tươi đẹp

Đàon Thạch Biền

8

14

2619

Điệp khúc cơn đói

J.M.G. Le Clézio

8

15

2620

Lời hay đúng lúc

Marlo Thomas

8

16

2621

Ở một nơi ai cũng quen nhau

Hoàng NgọcTuấn

8

17

2622

Cơm nhà cơm người

Hồ Huy Sơn

8

18

2623

Không hôn vào môi em

Minh Hiển

8

19

2624

Cỏ hoa và sức khỏe

Đinh Công Bảy

61

20

2625

Những thiên thần trên đường phố

Mã Thiện Đồng

3

21

2626

Thích thầm em thôi nhé

Hạc Xanh

8

22

2627

Tình yêu là nỗi buồn

Vũ Lập Nhật

8

23

2628

Cảm ơn cuộc đời

Nhã Nam

8

24

2629

Anh sẽ cưới em thêm lần nữa

Hooàng Anh Tú

8

25

2630

Người anh hùng mất tích

Rick Riodan

8

26

2631

Bọn đạo chích

William Faukner

8

27

2632

Con của riêng tôi

SuSan Elizabeth Phillips

8

28

2633

Hợp đồng yêu

Nhiều tác giả

8

29

2634

Chị ơi … anh yêu em!

Cusiu

8

30

2635

Cõi sâu

Gordon L Williams

8

31

2636

Chuyện một người đàn bà… năm con

Lê Khắc Thanh Hoài

8

32

2637

Mãi mãi là bao xa

Diệp Lạc Vô Tâm

8

33

2638

Đạo của sức khỏe tình dục & Trường thọ

Daniel Reid

3

34

2639

Hủ nữ Gaga

Mèo lười ngủ ngày

8

35

2640

Bạn có thể nói dối nhưng cơ thể bạn thì không

Nhã Văn, Trung Tính

1

36

2641

Sức mạnh và khổ đau

Andrew Holecek

2

37

2642

Marian Tkachev-người bạn tài hoa và…

 

8

38

2643

Kỷ yếu Hoàng Sa

 

9

39

2644

Những viên kim cương trong lịch sử Việt nam

Trương Ngọc Thơi

9