Thứ năm, 15/3/2012

Thư viện xin giới thiệu cùng độc giả một số sách mới nhập trong tháng như sau :

1. Sách tham khảo :


- Oshawa đặc trị hiếm muộn / Michio Kushi .- 275 tr.
- Những món ăn chay ngon - lạ / Thích Nữ An Nhân .- 238 tr.
- Đạo lý sống đẹp / Thế Vinh.- 167 tr. Những câu chuyện chứa đựng triết lý nhân sinh, như cơn mưa dịu mát làm thanh lọc tâm hồn, khơi dậy niềm tin và hy vọng.
- 7 AHA ! Khơi sáng tinh thần & giải tỏa Stress / Mike George.- 141 tr. Sách cung cấp những hiểu biết giản dị và sâu sắc về tâm lý con người và sự tác động của tinh thần đối với cuộc sống của chúing ta. Đưa bạn tiếp cận 7 khoảnh khắc AHA! Những khoảnh khắc hạnh phúc bất ngờ làm bừng sáng nội tâm và cả cuộc sống của chúng ta, giúp thay đổi sâu sắc cuộc đời mình theo hướng tích cực.
- Người giàu có nhất thành Babylon / George S. Clason .- 190tr. Cuốn sách về cách làm giàu hiệu quả nhất mọi thời đại.


2. Tiểu thuyết Việt Nam :
- Bàn tay nhỏ dưới mưa / Trương văn Dân -416tr :
Là tác phẩm đương đại pha lẫn tiểu thuyết và tiểu luận,trữ tình văn xuôi và ký sự báo chí.Lằn ranh những thể loại ấy dường như bị xóa nhòa,như một chiếc cầu trong mưa trong một bức tranh ấn tượng .Dù vậy ,ta vẫn nhìn thấy “Bàn tay nhỏ dưới mưa”của tác giả,một bàn tay vẫy gọi của tình yêu?
- Phải lấy người như anh/Trần Thu Trang.Tác phẩm viết về nhịp sống hối hả của một Hà nội đang phát triển và một tình yêu giữa đôi trai gái ,trải qua nhiều thăng trầm nhưng cuối cùng cũng đến được bến bờ hạnh phúc
- Chùm truyện ngắn đặc sắc gồm 4 chủ đề :Người mẹ ,người lính,tình yêu và tuổi học trò ,là những câu chuyện ngắn nhưng mang đậm ý nghĩa nhân văn,sách do nhà xuất bản Thanh niên phát hành

3. Tiểu thuyết Nước ngoài :
-Dữ liệu tử thần/Jeffery Deaver là tác giả được nhận nhiều giải thưởng dành cho các tác giả viết truyện trinh thám hay nhất của Mỹ.Dữ liệu tử thần là một cuốn tiểu thuyết điều tra hình sự sẽ khiến bạn ớn lạnh kể cả trong ngày oi bức nhất của mùa hè.
-Mùi A Đam/Jean Christophe Rufin -559tr do nhà xuất bản Phụ nữ phát hành .Mùi A Đam là một chuyến đi nghẹt thở từ Ba Lan sang Nam Phi,từ haong mạc Colorađo đến đại đô thị Rio de Janeiro,nhưng cũng tràn ngập màu sắc,đậm chất phiêu lưu và đầy những chiêm nghiệm thú vị,những yếu tố làm nên tên tuổi của Jean-Christophe Rufin,bác sĩ-nhà ngoại giao-nhà văn từng hai lần đoạt giải Goncourt
-Cửa mật/Christina Kerdellant và Eric Meyer-462tr do nhà xuất bản Trẻ phát hành , đây là một tiểu thuyết đầy những quy chiếu lịch sử và nghệ thuật dựa trên một cuộc tìm kiếm những cảm xúc yêu thương song song với cuộc điều tra công nghệ.Làm sao có thể phá tan âm mưu của bọn tin tắc trong việc phát tán một loại virúts gây bệnh cho mạng Internet toàn cầu,virúts này nảy sinh trong ổ cứng một backdoor-Cửa mật.Chỉ có một người biết cách đóng lại cái backdoor mà đích thân ông đã dự kiến trong các phần mềm được sáng tạo theo yêu cầu của CIA:đó là Dan Barrett,người sáng lập Controlware doanh nhân Mỹ lừng lẫy nhất hành tinh này.Nhưng Barett lại vừa bị bọn khủng bố ám sát.Vậy ai sẽ là người tìm ra phương thuốc giải độc,tức chiếc chìa khóa tin học duy nhất có thể giúp thế giới thoát khỏi thảm họa này.Nhưng chiếc chìa khóa ấy cất giấu ở đâu trong mê cung đường hầm của lâu đài Versailles tráng lệ ở nước pháp? Hay trong công thức toán học kỳ bí chứng minh hiện hữu của Thượng đế ?
Làm sao ngăn chặn kẻ thù ảo dấu mặt đằng sau Cửa mật?