Thứ năm, 24/11/2011

"Cây tiền" là tên của cuốn sách nằm trong bộ sách “TINH HOA QUẢN TRỊ TRUNG QUỐC” do NXB Lao động xã hội xuất bản quý 3-2011.

80% lợi nhuận của doanh nghiệp đến từ 20% khách hàng lớn, họ chính là cây tiền của bạn. Vậy làm thế nào để phân biệt khách hàng hiện hữu? Làm thế nào để níu giữ các khách hàng tiềm năng? Làm thế nào để nuôi một khách hàng lớn? Làm thế nào để giành được thật nhiều lợi nhuận?

“Cây tiền” sẽ tiết lộ cho bạn tất cả những bí quyết vàng đó!

Là Tổng giám đốc của một tập đoàn truyền thông nổi tiếng, Lý Tiễn đã hoạch định chiến lược phát triển khách hàng lớn để hiểu được toàn diện thông tin về họ, phân tích đối thủ cạnh tranh, xác định khả năng thu lợi, thực thi kế hoạch phục vụ nhằm vào đối tượng này, xác định mỏ vàng lợi nhuận cho doanh nghiệp – quản lý giá trị khách hàng. Đồng thời, thông qua việc xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với khách hàng lớn, hoàn thành tám phương diện quản lý khách hàng trong tương lai, tác giả cũng đưa ra phương thức cơ bản của việc phục vụ khách hàng lớn.

Với Cây tiền, bạn thực sự đang có trong tay một vũ khí sắc bén trên thương trường. 

 

Tiều thuyết “Tình yêu không mật mã “ của tác giả Kinh Hồng:  trong sự pha trộn phức tạp giữa trắng và đen, trong sự giày vò của tình yêu, Tô Cẩm phải làm thế nào?

Cô đã gặp rất nhiều bế tắc trong công việc, tình cảm với nhiều đau khổ và tuyệt vọng, có lúc tưởng như không còn đường sống cho mình nữa. Nhưng trải qua tất cả những điều đó, cô đã hiểu ra được ý nghĩa của cuộc sống và giá trị đích thực của tình yêu. Từ một cô gái yếu đuối và có đôi mắt trong sáng thơ ngây như trẻ con, cô đã trưởng thành hơn và tìm được hạnh phúc thật sự cho mình. Dịch giả: Đặng Thị Vân Anh; NXB Phụ Nữ, 2011.

 

 

 

 

  

 

Tập truyện ngắn “ mưa ngược sáng”: những nhân vật của Võ Thị hạnh Thủy trong “ mưa ngược sáng “ là những con người không may mắn, chẳng có ai suôn sẻ, hạnh phúc. Họ đều là những kiếp người bé nhỏ, mỏng manh trong một xã hội hiện đại ở Rú Đọi, Thung lạp sa, hay… những thân phận bất hạnh quẩn quanh trong vũng tối hiện đại, nhưng không cam chịu số phận đã an bài mà luôn vươn tới ánh sáng. Theo dõi số phận của họ ta không thấy ngột ngạt, tuyệt vọng, mà lại vững tin hơn vào con người. Đó là những cơn mưa giải nồng. Cuồng nhiệt và mát mẻ. Nhưng không phải cơn mưa rực rỡ sắc cầu vòng có khả năng mê hoặc ta mà chỉ giản dị thôi, một cơn “mưa ngược sáng” cho ta thấy hết dáng vẻ và màu sắc của nó, cả khoảng sáng và mảng tối . Chính vì thế mà nó gần gũi hơn, chân thực hơn…NXB Hội nhà văn quý 4-2011.

 

 

 

  

 

Tiểu thuyết  "CÓ DUYÊN NHẤT ĐỊNH SẼ CÓ PHẬN" là câu chuyện tình của cô gái trẻ được kể xuyên suốt từ thời còn là học sinh tới khi là sinh viên và sau khi ra trường. Người con trai tên Alawn là hàng xóm của cô gái. Hai người vốn thân nhau từ khi còn nhỏ. Họ tuy hễ gặp nhau là liên tục “đấu võ mồm”, nhưng lại chẳng hề xa được nhau, đi đâu cũng có nhau như hình với bóng. Alawn một mực chăm sóc cho cô hàng xóm bé nhỏ, cô nàng luôn dựa dẫm và tin tưởng người hàng xóm tốt bụng. Tình bạn đơn thuần qua bao biến cố đã dần dần này nở thành tình yêu đôi lứa.Thế nhưng, Leo – anh trai của Alawm xuất hiện. Chàng trai có dòng máu Pháp với tóc vàng mắt xanh cộng thêm vẻ khôi ngô tuấn tú và chín chắn vô cùng đã vô tình thành thần tượng của cô gái trẻ . Và giữa lúc cô lâm vào tình cảnh tệ hại thì người đàn ông này xuất hiện đã cuốn cô vào một mối tình vụng trộm đáng hổ thẹn cho dù anh ta đã có gia đình
An Lương – Mối tình đầu của cô gái là người con trai trầm tĩnh điềm đạm, bề ngoài có vẻ rất phương Tây nhưng quan niệm tình yêu lại bảo thủ.truyền thống, do bất đắc dĩ mà phải chia tay cô. Nhưng mấy năm sau anh lại quay lại và quyết không để tuột cô một lần nữa bất luận cô đã là người còn trong sáng hay không?

Người con gái này phải làm sao trước sự trắc trở giữa các cuộc tình? Đâu là sự lựa chọn hoàn hảo là bến đỗ vừng vàng cho tình yêu? NXB Thời đại, quý 4-2011. 

SỰ NGHIỆP LÀ MỘT TRÒ CHƠI trong tác phẩm này, các tác giả Nathen Bennett và Stephen A. Miles trình bày cách mà lý thuyết trò chơi có thể giúp độc giả thấu hiểu và chủ động điều khiển chiến lược nghề nghiệp của mình. Họ chỉ ra cách vận dụng lý thuyết trò chơi để quản lý sự phụ thuộc và kết nối lẫn nhau giữa các đồng sự, các nhà quản lý cũng như những đối tượng khác sao cho có thể hỗ trợ các nỗ lực trong công việc của mỗi người. Cuốn sách tiếp tục hướng dẫn chúng ta cách trở thành những người chơi thuần thục hơn. Chìa khóa dẫn đến chiến thắng trong trò chơi sự nghiệp chính là "sự nhạy bén nghề nghiệp"; hay nói cách khác, những người chơi tinh lanh sẽ thành công nhiều hơn.
Đây là một tác phẩm cần phải đọc. NXB Văn hóa nghệ thuật, quý 3-2011.