Thứ tư, 10/11/2010

SÁCH: 52 CÂU NÓI NỔI TIẾNG TRONG LỊCH SỬ VIỆT

 


      Sách hệ thống lại những câu nói nổi tiếng của các nhân vật trong lịch sử dân tộc để bạn đọc dễ nhớ, đồng thời cũng hiểu thêm một phần lịch sử Việt Nam qua mảng đề tài này.

      Chẳng hạn khi nghe câu nói ” Bệ hạ chém đầu thần trước đã rồi hãy đầu hàng” của Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn trả lời vua Trần trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Mông –Nguyên lần thứ 2 năm 1285 giúp chúng ta hiểu rõ hơn về hào khí Đông A thời nhà Trần như thế nào.

      Hay câu nói của Bác Hồ trước CMT8 năm 1945:  “Dù có phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải quyết giành cho được độc lập” sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về vị lãnh tụ cũng như ý nghĩa của cụm từ  “Độc lập, tựdo” ra sao trong hoàn cảnh đó…

    Cuốn sách được viết theo tiến trình thời gian từ xưa đến nay với hoàn cảnh lịch sử ra đời để bạn đọc dễ tham khảo.
Tác giả Trương Đình Ba. NXB QĐND, 137trang
Trân trọng giới thiệu cùng độc giả

 

SÁCH: 100 CÂU CHUYỆN GIÚP HỌC SINH SAY MÊ HỌC TẬP


      Cuốn sách 100 câu chuyện giúp học sinh,sinh viên say mê học tập.

     Tập sách gồm những mẩu chuyện và những tấm gương học tập, chăm chỉ, cần cù chịu khó,  tranh thủ thời gian để đọc sách mở rộng kiến thức về các lĩnh vực chính trị, kinh tề, quân sự, khoa học-xã hội hay tự nhiên.
      Thông qua các câu chuyện từ xưa đến nay của nhiều nhân vật nổi tiếng, nhiều nhà khoa học vĩ đại trên thế giới nhằm rèn luyện cho các bạn trẻ luôn có một thói quen chăm chỉ học tập, đam mê đọc sách.

     Từng câu chuyện tuy đơn giản nhưng toát lên trí tuệ và tấm lòng, phong cách say mê học tập, đọc sách, ngăn chặn những hiện tượng bỏ học, chán ghét đọc sách.
      Tác giả Trọng Phụng,NXB VHTT,239tr

 

 

SÁCH: 9 MẪU PHỤ NỮ HẤP DẪN NHẤT


      Người phụ nữ không nên ví như hoa, bởi hoa rồi cũng có lúc tàn, mà người phụ nữ nên ví như cây, bởi cây mới có thể chịu được mưa gió, mới có thể ra hoa kết quả.


      Nội dung cuốn sách nhằm giới thiệu những đặc trưng giới tính và quyền tư duy, phương thức làm việc của người phụ nữ . Là sự tổng kết một cách khoa học đưa ra 9 mẫu người phụ nữ thành công nhất , để bạn đọc dễ hiểu thông qua những phân tích tổng kết của từng mẫu người phụ nữ.

    Cuốn sách rất hay này sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho bạn
    Tác giả Trần Hải Linh,NXB Thanh Niên,357Tr

 

 

 

 

SÁCH: BẢN LĨNH PUTIN


     Ngày 31/12/1999, Yesltsin giao lại nước Nga cho Putin trong tình trạng khó khăn chưa từng thấy trong gần 100 năm qua.  Trước lúc trao quyền, ông đã dặn lại Putin: “Phải làm tốt cho đất nước Nga”.

     Putin đã không phụ sự ủy nhiệm trọng trách của Yeltsin. Putin đã đưa đất nước Nga vào thế kỷ 21 với diện mạo hoàn toàn mới,  vì vậy cho nên có người gọi ông là”sự khởi sắc của Putin”.
     Trong lịch sử nước Nga đã từng xuất hiện rất nhiều nhân vật vĩ đại và cũng đã từng ghi nhận rất nhiều sự kiện lịch sử vĩ đại của thế giới. Mười năm của thế kỷ 20, những diễn biến đầy kịch tính về xã hội Nga một lần nữa lại thu hút sự quan tâm của toàn thế giới.      Nước Nga đã kết thúc thời đại Yelsin kéo dài 10 năm và mở ra 1 thời đại mới tràn đầy hứa hẹn.
       Nếu bạn đã từng quan tâm đến nước Nga không thể bỏ qua tác phẩm này vì nó dẫn bạn đến những thay đổi quan trọng của nước Nga dưới sự lãnh đạo tài ba của tổng thống Putin
Tác giả :Dương Minh Hải, Nxb Thanh niên-422Tr
Trân trọng giới thiệu cùng độc giả