Thứ tư, 25/8/2010

Nhân đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long –Hà nội, Nhà xuất bản Thanh niên tái bản cuốn “Hà nội 36+Góc nhìn” do Nguyễn Thanh Bình tuyển chọn.


…Cuốn sách như một lần gặp mặt, một lần hợp lại của những góc nhin, thu hút bạn đọc qua từng mẩu chuyện với từng góc nhìn riêng về Thủ đô Hà nội của các văn nghệ sĩ, các nhà khoa học, các nghệ nhân…với cả những người của những nghề khuất chìm không vang danh. Cuộc tập hợp giống như dải đất phù sa ven sông Hồng đã một ngàn năm là nơi quần cư của những con người đến từ mọi miền đem cả về đây, hòa hợp với giá trị tự thân của Hà nội, lâu dần cái thứ gì cao nhã, hào hoa tinh tế đều được mặc nhiên xem như là chất Hà nội…


Kính mời bạn đọc hãy đến Thư viện quận 5 để tìm hiểu thêm về Thủ đô ngàn năm văn hiến qua Hà nội 36 +Góc nhìn nhé.
 

Chùm tác phẩm Việt nam về tình yêu đôi lứa, cuộc sống gia đình như “36 truyện ngắn tình yêu”;”Một nửa”; “Buffet”…Mỗi tác phẩm gồm nhiều câu chuyện nhỏ , mỗi câu chuyện là một nỗi niềm, một suy tư , trăn trở về tình yêu, về một nửa kia của mình. Có những mối tình đơn sơ nhưng tuyệt vời tìm đến được bến bờ hạnh phúc, nhưng cũng có biết bao những tình yêu chia lìa đổ vỡ để lại bao xót xa đau buồn.
Tất cả những câu chuyện ấy đều được phản ánh chân thực từ cuộc sống hiện tại qua từng trang viết của những tác giả như Phạm Thị, DiLi…, đặc biệt là 20 tác giả miền Trung .
Mời bạn hãy đến với Thư viện Q5 để tìm đọc những tác phẩm này nhé.