Thứ sáu, 4/4/2014

* Các tác phẩm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp:
- “Võ Nguyên Giáp - những năm tháng cuộc đời” do nhà xuất bản Trẻ phát hành. Nội dung gồm nhiều sự kiện đáng nhớ về Đại tướng Võ Nguyên Giá. Sách dày 115 trang, khổ sách 25x13cm.
- “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - bình dị và siêu phàm”. Sách do nhà xuất bản Đồng Nai phát hành. Nội dung gồm nhiều bài viết của các học giả, nhà nghiên cứu về những ký ức và những mẩu chuyện về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dày gần 500 trang, khổ lớn.  
- “Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống mãi trong trái tim mọi người Việt nam và bạn bè quốc tế” do nhà xuất bản Văn hóa –Thông tin phát hành.
* Bộ tác phẩm về trí tuệ người xưa:
“Đạo lập thân”, “Đạo làm giàu”, “Đạo cấm kỵ”, “Đạo làm người”.
Do nhà xuất bản Thời đại phát hành. Bộ sách đề cập đến nhiều khía cạnh của cuộc sống với những chuyên đề sâu sắc giúp đọc giả suy nghĩ để có thể hành xử tốt trong các mối quan hệ xã hội.
 
*Sách về y học:
- “Con người trong vòng vây” của Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng với các vấn đề liên quan đến sức khỏe được đề cập một cách nhẹ nhàng giúp người đọc thẩm thấu sâu sắc và tìm cách để vượt qua vòng vây đó. Sách được in lần thứ 2 dày 251 trang do nhà xuất bản Tổng hợp Tp HCM phát hành.
- “Sức khỏe gia đình” của Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc. Sách đề cập nhiều vấn đề của xã hội liên quan đến sức khỏe, là lời khuyên giúp chúng ta sống vui sống khỏe.
Khám phá tuổi dạy thì và hiểu biết của vị thành niên về tình dục và cách phòng tránh bệnh tình dục sách do nhà xuất bản Văn hóa-Thông tin phát hành
 
Tủ sách sống đẹp:
“Tự chủ trong cuộc sống”; “Thiện chí và khoan dung”; “Nhân ái và độ lượng”; “Nói năng chuẩn mực”
Là bộ sách rất hay về tâm lý học ứng dụng, cần thiết trong cuộc sống của mỗi người, giúp chúng ta tự hoàn thiện chính mình.
 
Ngoài ra Thư viện còn rất nhiều các tác phẩm văn học như “Gia phả mùi rơm rạ” của tác giả Thu Trâm; “Giáng sinh nhiệm màu”; “Điệu Waltz dưới ánh trăng” của Catherine anderson; “Cổ tích tình yêu tự truyện” của Nguyễn Thị Phương (Tủ sách chuyện đời tôi) và… rất nhiều sách khác đang chờ bạn tại Thư viện quận 5!