Thứ sáu, 13/9/2013
1/Tác phẩm: “Những ký ức không thể lãng quên Hoàng sa ,Trường Sa trong trái tim Tổ quốc”(Sách dày 467tr, khổ 19x27cm do Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin phát hành).
Nội dung gồm 3 phần:
Phần 1: Những kiến thức căn bản về biển  đảo.
Phần 2: Hoàng Sa,Trường Sa trong trái tim Tổ quốc.
Phần 3: Những ký ức không thể lãng quên.
 
 
 
 
2/Tác phẩm: “Tâm lý học và đời sống” (Tác giả: RicbardJ. Gerrig).
Tác phẩm đề cập và đi sâu khai thác rất nhiều chủ đề về tâm lý con người dựa trên kết quả của hàng trăm công trình thực nghiệm do các nhà nghiên cứu tâm lý thực hiện. Đây là một tài liệu tổng quát và chuyên sâu giúp đọc giả nghiên cứu các vấn đề tâm lý học trong đời sống hàng ngày một cách có hệ thống và dễ tiếp thu.
 
 
 
 
 
3/Những tác phẩm liên quan tới thiền:
“Tôi biết gì về thiền dưới ánh sáng khoa học”;
“Thiền là gì?
“Thiền trị bệnh và sức khỏe”
 
 
 
 
 
 
4/Sách về y học và đời sống:
“Nam khoa lâm sàn”; “Vitamin và khoáng chất”;
“Bệnh thường gặp trong cuộc sống hiện đại: Đau xương”;
“Phòng và điêu trị viêm gan, viêm thận”; “Lao phổi và hen suyễn”;
“Cao huyết áp-Đột quỵ”.
 
 
 
 
5/ Văn học Việt Nam:
 - “Được sống và kể lại”(tác giả: Trần Luân Tín, nhà xuất bản Văn hóa -Văn nghệ phát hành). Tác phẩm được giải thưởng Ủy ban Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật văn học Việt Nam năm 2009, nội dung viết về những người lính Việt Nam những năm 1961 – 1975. Tác giả cũng chính là một trong những người lính đó. Ông đã ghi lại ký ức một thời đạn bom cực kỳ gian khổ, ác liệt nhưng cũng rất nhiều thi vị.
 
- “Tình nhỏ làm sao quên”; “Tôi thương mà em đâu có hay”(Tác giả: Đoàn Thạch Biền, nhà xuất bản Phụ nữ tái bản). Tác phẩm viết về những câu chuyện ngắn nhưng xúc tích, dễ thương. Với cách viết dí dỏm, thông minh, khiến người đọc phải bật cười thích thú…
 - “Đại gia” (Trọn bộ 2 tập.Tác giả: Thiên Sơn; nhà xuất bản Lao động phát hành). Đây là bộ sách với hơn 1000 trang viết. Tập 1: “Tam giác ngầm”; Tập 2: “Quyền lực đen”.
 
6/Văn học nước ngoài:
 - “Toàn tập Sheelock Holmes/Sir ArthurConan Doyle”. Tác phẩm rất nổi tiếng với độc giả toàn thế giới về thể loại trinh thám.
 - Khi em gọi tên anh/Sharon Sala,văn học Mỹ
 - Mơ những giấc mơ mới/Jai Pausch. Tác phẩm là những dòng tự truyện đầy cảm xúc của chính tác giả, do nhà xuất bản Trẻ phát hành.
 - “Cái giá phải trả/Warren Fellows”. Một câu chuyện có thật về chốn địa ngục trần gian mà chính tác giả đã trải qua suốt 12 năm tại nhà tù Bangkok.
     Ngoài những tác phẩm trên, còn rất nhiều sách mới, hay, rất đáng để bạn đọc ghé thăm và khám phá tại Thư viện quận 5.