Thứ năm, 6/6/2013

GIỚI THIỆU SÁCH MỚI 6/2013

1. Kẻ nhắc tuồng


Kẻ nhắc tuồng là tiểu thuyết đầu tay cùa tác giả Donato carrisi do nhà xuất bản Phụ Nữ xuất bản quý 1 năm 2013. Tác phẩm đã giành năm giải thưởng văn học quốc tế.
Tóm tắc nội dung :
Năm bé gái lần lượt bị mất tích.
Năm cánh tay trái được tìm thấy trong khu rừng vắng.
Khi phát hiện ra cánh tay thứ sáu, nhóm điều tra phải nhờ đến sự giúp đỡ của Mila Vasquez, nữ cảnh sát chuyên điều tra các vụ mất tích.
Số phận của bé gái thứ sáu sẽ ra sao khi hung thủ tỏ ra rất khôn ngoan và luôn đi trước nhóm điều tra một bước.

  2. Tâm và thuật trong đối nhân xử thế

Tên sách: Tâm & thuật trong đối nhân xử thế
Thể loại: Kỹ năng sống
Tác giả: Mã Ngân Xuân - Viên Lệ Bình
Nhà xuất bản: TĐBK
Tóm tắc nội dung:
Xã hội càng phát triển, con người càng có nhiều mối quan hệ phức tạp, vì thế muốn làm nên một sự nghiệp lớn, tất yếu mỗi người phải có chút “tâm” và “thuật”.
Tác phẩm “Tâm và thuật trong đối nhân xử thế” với nội dung trọng tâm là “làm người phải có tâm”; “làm việc phải có thuật” sẽ chỉ cho bạn cách điều hòa tốt nhất các mối quan hệ xã hội và giải quyết công việc một cách hoàn hảo nhất.
Cuốn sách sẽ là một nguồn tri thức bổ ích góp phần đưa bạn tới thành công và giúp bạn thuận buồm xuôi gió trong sự nghiệp.

 3. Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng


Tác giả: Nick Vujicic.
Chàng thanh niên Nick người Úc (tên đầy đủ là Nick James Vujicic), sinh năm 1982, đã bước vào cuộc sống này với tình cảnh vô cùng đặc biệt và nghiệt ngã - không có cả tay lẫn chân ngay từ lúc chào đời. Vượt lên tất cả, Nick đã sống một cuộc sống tuyệt vời, đã truyền cảm hứng và thái độ sống tích cực cho hàng triệu triệu thanh thiếu niên trên hành tinh này.
Tóm tắc nội dung : Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Khát Vọng
Là quyển sách thứ hai của Nick James Vujicic. Nguồn cảm hứng để anh viết cuốn sách này đến từ những người thuộc mọi lứa tuổi trên khắp thế giới, những người anh đã cho lời khuyên và hướng dẫn họ đương đầu với những thách thức trong cuộc sống. Từ những buổi diễn thuyết của Nick, họ biết rằng anh đã vượt qua nghịch cảnh, thậm chí vượt qua ý định tự vẫn đã thoáng hiện trong anh vài lần khi còn nhỏ, khi Nick vật vã với những câu hỏi làm thế nào để có thể tự nuôi sống mình, liệu anh có tìm được một người phụ nữ yêu anh hay không… khi anh chìm trong cảm giác buồn khổ và chán chường vì bị bắt nạt, bị chế giễu, và vì nhiều vấn đề khác, nhiều nỗi bất ổn khác bủa vây. Sách do dịch giả Nguyễn Bích Lan dịch, nxb Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh xuất bản quý 2/ 2013.

 4. Ngôi nhà lụa


Tác giả: Anthony Horowitz. – Người dịch: Trần Đĩnh. Nhà xuất bản Phụ Nữ phát hành
Tóm tắc nội dung:
Sau hơn 100 năm nằm yên trong rương theo yêu cầu của bác sĩ Watson, bản thảo về cuộc điều tra gây chấn động nhất của thám tử Sherlock Holmes cuối cùng đã được đưa ra ánh sáng.
Mọi chuyện bắt đầu bằng sự xuất hiện đột ngột của Edmund CarStairs, một nhà môi giới nghệ thuật tại ngôi nhà số 221B phố Baker. Vị khách tỏ ra vô cùng lo lắng cho tính mạng của mình. Lập tức, Sherlock Holmes và người bạn đồng hành, bác sĩ Waston, bị cuốn hút vào vụ án với hàng loạt sự kiện đầy hoang mang và hung hiểm, trải dài từ các con phố của London đến thế giới ngầm nhung nhúc tội phạm ở Boston. Càng điều tra, hai người càng thấy bất ngờ khi mình đang dấn sâu vào tội ác không chỉ hiện diện ở những kẻ bên lề xã hội mà còn thăng hoa qua lớp mặt nạ giả dối của tầng lớp thượng lưu và những dòng họ danh giá...tất cả đều bảng lảng lẩn khuất sương mù của thành phố London cổ kính.


5. Cõi người rung chuông tận thế

Cõi người rung chuông tận thế được tác giả Hồ Anh Thái viết từ 1996, in lần đầu vào 2002, sau đó tái bản nhiều lần tại Việt Nam; năm 2012 Nhà xuất bản Đại học Tổng hợp Texas – Mỹ ấn hành, cả bản bìa cứng và bản điện tử với nhan đề Apocalypse Hotel - Khách sạn ngày tận thế.
Tóm tắc nội dung:
Cuốn tiểu thuyết mở đầu bằng một cái chết kỳ lạ ở một bờ biển đẹp. Tiếp đó là dồn dập những sự kiện hấp dẫn nghẹt thở như truyện trinh thám hình sự. Tác phẩm đã rất xuất sắc và có sức sống trong lòng bạn đọc, trong đánh giá của giới chuyên môn ở tầm vóc xã hội của vấn đề: cái xấu và cái ác sẽ bị trả giá thế nào. Mạch truyện liền tù tì những cái chết, sự trả thù, nhưng xen vào đó là ngôn ngữ người Việt hôm nay, không lôi thôi lòng thòng. Nó ám ảnh ở dòng mở đầu như phũ phàng và tiếng thở dài nhẹ nhàng khi cô gái được giải khỏi lời nguyền oan nghiệt, trở lại là người bình thường được sống như người chung quanh cô khi kết sách. Vẫn là cách nghĩ của người Việt. Qua lửa qua máu qua nước... là cõi bình yên.

 

 

6. Ai đó dõi theo em

Tác giả: Judith McNaught ;Người dịch Huyền Vũ - Thy Phương,do nhà xuất bản Hội nhà văn phát hành
Tóm tắc nội dung:
Nhờ định mệnh, anh đã quen cô. Do định mệnh, anh đã nhường cơ hội tình yêu cho một kẻ hóa ra không hề xứng đáng.
Anh đã tưởng, tình yêu của anh, chỉ cần là lặng lẽ đi sau một người, dõi theo từng bước chân của người ấy bằng cả trái tim.
Cô vẫn nghĩ, hạnh phúc của cô, đơn giản là khi cô thất vọng, khi cô không đủ dũng khí tiến lên phía trước, thì chỉ cần ngoảnh đầu nhìn lại, sau lưng cô vẫn luôn có một người.
Nhưng hóa ra, hạnh phúc không nằm ở sự hy sinh thầm lặng, tình yêu đích thực không thể thiếu đấu tranh. Chính là khi họ nhận ra rằng...
NẾU THẬT SỰ YÊU, ĐỪNG BAO GIỜ TỪ BỎ
Những cuốn sách trên dang được trưng bày để phục vụ bạn đọc tại Thư viện quận 5. Hãy đến đọc để tận hưởng những cái hay vô cùng sâu sắc từ những trang viết bạn nhé!
Thư viện quận 5 hân hạnh được phục vụ các bạn.