Thứ năm, 18/10/2018

  Tác giả: Phan Tuyết, Vũ Thị Thúy, Nguyễn Hoàng Anh sưu tầm, tuyển chọn

Nhà xuất bản: Hồng Đức
Số trang: 250
Năm xuất bản: 2018
... chi tiết

Thứ năm, 27/10/2016

  Khi một nhóm hoạt động tốt thì hiệu quả sẽ cao. Người ta thừa nhận năng lực và sự khác biệt cá nhân, tuyên dương và chia sẻ những thành công. Khi sai sót phát sinh, người ta xem đó là cơ hội để học tập hơn là thất bại. Nhưng không phải tất cả các nhóm đều gắn kết. Sự thất vọng có thể xuất hiện khi có những khó khăn nhỏ. Người ta có thể quá tập trung vào chuyện nội bộ và tiến bộ chậm lại.

... chi tiết

Thứ ba, 11/10/2016

 Trong số những học trò và môn đệ của Louis Pasteur, bí ẩn nhất có lẽ là Alexandre Yersin, gốc Thụy Sỹ (sinh năm 1863 tại Morges) nhưng nhập quốc tịch Pháp vì nhu cầu nghiên cứu khoa học. Yersin vừa làm vừa học và sớm lên đường sang Đông Dương, nơi ông sống phần quan trọng nhất của đời mình. Ở Đông Dương, ông mở rộng nghiên cứu dịch tễ học, địa lý, thiên văn và khí tượng học.

... chi tiết

Thứ sáu, 12/8/2016

  “Những đứa trẻ mắc zịch” là tác phẩm đầu tiên viết cho thiếu nhi của Trần Nhã Thụy, một câu chuyện trinh thám thú vị về ảo thuật. Sách dày 245 trang, Nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2016

Nhà văn Trần Nhã Thụy tên thật là Trần Trung Việt, sinh năm 1973 ở Quảng Ngãi. Ông tốt nghiệp Khoa Ngữ văn - Báo chí, Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh

... chi tiết

Thứ hai, 11/7/2016

    “CuCho cậu bé hiếu thảo” Truyện xoay quanh cậu bé CUCHO - một tấm gương mạnh mẽ và đầy xúc động của một học trò nghèo, nhân hậu và biết vượt khó của tác tác giả Jose Luis Olaizola, cuốn sách được nhà xuất bản Trẻ tái bản lần 1 năm 2013.

 
... chi tiết

Thứ bảy, 7/5/2016

  Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là một trong những cuộc kháng chiến oanh liệt và hiển hách bậc nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc, đã kết thúc thắng lợi hoàn toàn bằng đại thắng mùa xuân năm 1975.

... chi tiết

Thứ hai, 28/3/2016

 Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ về biển, đảo Việt Nam, Nhà xuất bản Văn hóa văn nghệ đã tập hợp một số tư liệu cần biết về biển, đảo và sáng tác của một số nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu viết về Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam. Với tựa đề “Tổ quốc nhìn từ biển”, đã nói lên tất cả, biển đảo là một phần không thể tách rời của Tổ quốc Việt nam. Cuốn sách gần 300 trang, xuất bản năm 2013.

... chi tiết

Thứ năm, 4/2/2016

  Là người con gái gốc Hà Nội, nhưng hầu như cả cuộc đời gắn liền với mảnh đất Sài Gòn nhộn nhịp đông vui bậc nhất cả nước, những tưởng cuộc đời sẽ trôi qua êm đềm được muôn người kính trọng với vai trò là người Thầy chèo đò đưa học trò đến với bến bờ tri thức. Thế nhưng, những ngày ấu thơ theo mẹ vào bếp nấu ăn cho cả nhà đã khắc sâu vào trong tâm trí của người con gái Hà thành ấy, để sau này, bà từ bỏ nghiệp “đưa đò” rẽ sang một niềm đam mê mới – nghề nấu ăn.

... chi tiết

Thứ năm, 4/2/2016

   “Thư Gửi Người Bận Rộn" là bộ sưu tập các bài viết của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc trên báo Doanh nhân Sài Gòn cuối tuần, do nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ tái bản năm 2015.

Tác giả, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc sinh năm 1940 tại Lagi, Hàm Tân, Bình Thuận và hiện đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh.

... chi tiết

Thứ tư, 30/12/2015

  Từ lâu, truyện Kiều của Nguyễn Du là một tác phẩm văn học kinh điển xuyên thời gian. Nhiều học giả nhận định rằng, Nguyễn Du sáng tác Kiều là để dành riêng cho chính ông. Theo thiền sư Thích Nhất Hạnh, Nguyễn Du muốn “gửi tấc lòng mình vào thiên cổ chứ không phải vì ngồi không, cao hứng nhất thời mà viết ra một tác phẩm chữ Nôm”.

... chi tiết

12